CEO Phú Đông Group Ngô Quang Phúc - Tiểu sử & hành trình xây nhà cho giới trẻ

Tiểu sử về Ông Ngô Quang Phúc – CEO Tập đoàn Phú Đông Group

Tên khai sinh: Ngô Quang Phúc

Năm sinh: 1981

Quê hương: Nam Định

Chức vụ đương nhiệm:

Trình độ học vấn: Đại học

 • Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM – Chuyên ngành về Tín dụng.
 • Trường Đại học Kinh tế TPHCM – Chuyên ngành Kinh tế Chính trị.

Quá trình học tập và làm việc:

Ông sinh ra tại Nam Định, đến năm 6 tuổi ông cùng gia đình di chuyển về Bà Rịa – Vũng Tàu sinh sống.

 • Năm 2003: Ông tốt nghiệp cùng lúc 02 trường:
  • Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh – Chuyên ngành Tín dụng,
  • Và Đại học Kinh tế TPHCM – Chuyên ngành Kinh tế Chính trị.
 • Năm 2004: Ông bắt đầu làm việc tại Công ty Cổ phần địa ốc Sài Gòn Thương Tín Sacomreal.
 • Năm 2009: Ông chuyển công tác về Công ty Cổ phần Kinh doanh địa ốc Him Lam.
 • Năm 2014: Ông đảm nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc Him Lam Land. Phụ trách: Kinh doanh – Tiếp thị – Quản lý Dịch vụ Bất Động Sản.
 • Với sự nổ lực không ngừng nghỉ cùng tài năng bẩm sinh, Ông đã liên tục đảm nhiệm các chức vụ cao có trọng trách quan trọng.
 • Năm 2016: Ông nắm giữ vị trí chức vụ Phó Chủ Tịch Hiệp Hội Bất Động Sản TP. Hồ Chí Minh.
 • Năm 2017: Đảm nhiệm vị trí Phó Chủ Tịch Hội Môi Giới Bất Động Sản.
 • Năm 2018 : Đảm nhiệm vị trí Chủ nhiệm Câu lạc bộ Địa ốc báo Saigontimes.
 • Bằng tài năng, sự khéo léo và tinh tế trong quản lý công việc và con người, từ tháng 03-2018 đến nay: Ông được giao trọng trách đảm nhiệm CEO – Tổng Giám Đốc Phú Đông Group
 • Năm 2022 Ông nắm giữ thêm vị trí mới: Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thị trường & Địa ốc Saigon Times nhiệm kỳ I.
CEO Phú Đông Group - Ông : Ngô Quang Phúc
Chân dung Tổng Giám Đốc Phú Đông Group – Ngô Quang Phúc

CEO Phú Đông Group Ngô Quang Phúc – Từ một nhân viên tiếp thị Bất Động Sản trở thành một trong những đầu tàu của tập đoàn Phú Đông.

“Trong thị trường Bất động sản có nhiều phân khúc và dòng sản phẩm có giá trị khác nhau, nhưng nơi an cư, sinh sống cho những gia đình trẻ, đó là ưu tiên hàng đầu của tôi. Đây cũng là phân khúc thị trường đang rất cần hiện nay. Ý chí tạo lập về một nơi ở cho những người trẻ vẫn luôn thôi thúc tôi phải làm thật tốt, bằng cả tâm huyết và trái tim mình…”

Những chia sẻ rất chân thật đến từ CEO – Tập đoàn Phú Đông Group, trả lời về vấn đề phát triển nhà ở phục vụ cho những người trẻ tuổi hiện nay. Đến nay tập đoàn đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan đến xây dựng, Ông Ngô Quang Phúc cũng được biết đến là người cực kì mát tay khi Phú Đông Group là chủ đầu tư hàng loạt các dự án, sản phẩm có tên tuổi như: Khu dân cư Him Lam Phú Đông, Khu căn hộ Phú Đông Premier, Dự án Phú Đông Sky Garden, Dự án Phú Đông Sky One.

Phú Đông Group nâng cao chất lượng căn hộ cho giới trẻ
Phú Đông Group với hành trình nâng cao về chất lượng căn hộ

“Với Phú Đông Group, tôi muốn mình cùng các cộng sự xây dựng một bộ máy hoạt động mà ở đó có chung hoài bão và khát vọng mạnh mẽ”

Qua quá trình tiếp xúc và làm việc cùng CEO Ngô Quang Phúc, chúng ta thấy được sự khác biệt của một người lãnh đạo. Với ngọn lửa nhiệt huyết mà anh truyền đi, những cộng sự cũng như những nhân viên làm việc cùng anh đã không ngừng học hỏi, dần thích nghi môi trường mới và bắt đầu đương đầu với những thử thách xuất hiện trong công việc của mình.

Với cương vị là Ban quản lí dự án, CEO Ngô Quang Phúc dần mường tượng ra được sự vui mừng, hạnh phúc của những người trẻ đầy khát vọng, mơ ước có được thành tựu đầu tiên trong cuộc sống là sở hữu cho mình một nơi “An cư”.

Sở hữu một ngôi nhà, không chỉ mang ý nghĩa là một thành tựu mà còn là động lực để những con người trẻ tuổi có thời gian, năng lượng và sự nhiệt huyết tạo ra nhiều giá trị mới cho xã hội.

CEO Ngô Quang Phúc đi chỉ đạo công trường dự án
CEO Ngô Quang Phúc đi chỉ đạo công trường dự án

Từ căn phòng trọ chật chội, đã thôi thúc ý chí làm nhà cho người trẻ tuổi.

Ông : Ngô Quang Phúc - CEO 8x quyết tâm xây nhà cho giới trẻ
Ông : Ngô Quang Phúc – CEO 8x quyết tâm xây nhà cho giới trẻ

CEO Phú Đông Group đến với nghề bất động sản chính là một nhân duyên, vì chuyên nghành mà ông học chính là Tài chính – Ngân hàng. Từ bỏ công việc của một chuyên viên ngân hàng với mức lương ổn định, ông đi hướng ngược lại với đại đa số là trở thành một chuyên viên bất động sản với mức lương vỏn vẹn chỉ 800.000đ/tháng tại thời điểm đó.

CEO Ngô Quang Phúc cũng chia sẻ thêm về ý định dựng nhà cho người trẻ tuổi: “Thật sự ước mơ tạo lập chốn an cư cho những cặp vợ chồng trẻ, người trẻ độc thân đã nung nấu trong tôi từ thời cấp sách học. Khi ấy là sinh viên, tôi sống ở dãy nhà trọ chật chội, chứng kiến những bạn trẻ, cặp vợ chồng trẻ phải ở trong những căn phòng chật chội, bí bách và ẩm thấp. Đặc biệt hơn, tôi còn bắt gặp các cặp vợ chồng trẻ có con nhỏ ở trong phòng trọ diện tích chỉ từ 9 -10m2 xảy ra nhiều điều bất tiện, và những cuộc cãi vã nhau. Tôi suy nghĩ có cách nào để họ có một nơi ở, chất lượng cuộc sống tốt hơn không?

Ngay thời điểm đó, tôi đã thiết kế ra một căn hộ diện tích rất nhỏ, bố trí tận dụng các phòng trong một căn hộ để cho một gia đình 3 người, người độc thân đáp ứng cơ bản nhu cầu sống như: có nhà vệ sinh, bếp, phòng ngủ…Lúc ấy,tôi chưa nghĩ đến những căn hộ diện tích rộng có đầy đủ công năng và tiện ích như hiện nay.

Chính những điều rất đời thường mà tôi chứng kiến được, cùng với đam mê về bất động sản đã thôi thúc tôi sau này phải làm được điều gì đó cho những người trẻ tuổi – những người luôn mơ ước có một chỗ ở thoải mái hơn.

Khi làm việc, tôi rất quyết tâm, luôn phấn đấu, khắt khe với bản thân để trở thành nhân viên bán hàng giỏi, trở thành một người quản lý và nhà điều hành xuất sắc. Khi trở thành nhà điều hành nghĩa là tôi đã làm được nhiều việc hơn, ý chí tạo lập trong công việc lớn hơn. Nếu chỉ mãi là nhân viên bán hàng, mình chỉ có thể bán những sản phẩm mà người khác đã tạo sẵn, còn nếu trở thành người điều hành thì mình phải chủ trì, quyết định, bao nhiêu ước mơ, khát vọng để tạo lập chốn an cư cho một đối tượng nào đó do chính mình thực hiện, tâm lực sẽ dồn trọn vào vai trò đó.”

“Trong tất cả các phân khúc, tôi vẫn mê dựng nhà cho người trẻ”

Khi được phóng viên hỏi đến lý do Phú Đông Group hướng vào phân khúc khách hàng trên, ngoài việc là người tiên phong làm căn hộ phục vụ cho giới trẻ ông cũng chia sẻ thêm rằng: “Cùng những chứng kiến nơi ăn chốn ở khó khăn của người trẻ lúc ở trọ thì tôi còn nhìn thấy thị trường nhà ở sẽ hướng đến đối tượng khách hàng này rất rộng lớn. Ngày nay, nhu cầu người trẻ tìm chốn an cư phù hợp với thu nhập của họ ngày càng tăng, nếu như trước đây họ không đủ khả năng mua nhà thì bây giờ người trẻ tuổi, năng động, giỏi giang, thu nhập tốt hơn, tìm kiếm một nơi an cư – lạc nghiệp là điều tất yếu. Tôi tin rằng, nhu cầu này sẽ còn tăng trưởng mạnh trong tương lai.

CEO Ngô Quang Phúc thôi thúc ý tưởng làm nhà cho người trẻ
CEO Ngô Quang Phúc thôi thúc ý tưởng làm nhà cho người trẻ

Trong tất cả các phân khúc, tôi vẫn mê dựng nhà cho người trẻ. Ngoài những thôi thúc tôi vừa chia sẻ thì đây cũng là phân khúc mà tôi dành nhiều tâm huyết nhất, tập trung nhất trong công việc của mình từ trước đây cho đến bây giờ. Thực tế, tôi cũng không thể làm tất cả các phân khúc thị trường, vì thế tôi cố gắng tập trung vào phân khúc mà mình am hiểu nhất, yêu nhất, cố gắng làm thật tốt, bằng cả tâm huyết và trách nhiệm của mình.

Đã chứng kiến những cặp vợ chồng trẻ sống trong những căn hộ đẹp, có được con cái ngoan ngoãn, an cư lạc nghiệp đã làm mình dâng trào hạnh phúc, muốn ngày càng làm ra được nhiều dự án chất lượng cho người mua nhà.”

Ngoài quyết tâm cho giới trẻ một nơi an cư chất lượng thì CEO Ngô Quang Phúc còn muốn mang đến cho những đứa trẻ tiếp có một môi trường giáo dục tốt, xung quanh là những người văn minh.

CEO Phú Đông Group cũng chia sẻ những khó khăn gặp phải – Làm nhà cho giới trẻ rất khó…

CEO Ngô Quang Phúc chia sẻ: “Không có gì là dễ cả, thậm chí làm nhà cho người trẻ hiện nay còn khó hơn rất nhiều.

Ông Ngô Quang Phúc chia sẻ những khó khăn khi xây dựng nhà cho giới trẻ
Ông Ngô Quang Phúc đang chia sẻ các khó khăn đối mặt khi phát triển nhà cho giới trẻ

Lý do thứ nhất, hiện nay rất khan hiếm quỹ đất phù hợp để làm sản phẩm vừa túi tiền của họ. Trước đây, giá căn hộ rơi vào khoảng 1.5 – 2 tỉ đồng/căn 65m2, nhưng hiện tại quỹ đất đã khan hiếm, giá đất tăng, bắt buộc doanh nghiệp phải bán ở mức giá từ 2 tỉ trở lên. Dù vậy, nhưng làm nhà cho người trẻ chưa thể bán trên 3 tỉ đồng/căn, điều này vượt quá khả năng của số đông. Trong phân khúc tầm giá 2 – 3 tỉ đồng, thì doanh nghiệp vẫn ưu tiên làm căn hộ giá từ 2 tỉ để đáp ứng, phục vụ chốn an cư cho người trẻ. Tuy nhiên, để có quỹ đất phù hợp làm nhà vừa túi tiền ở thời điểm này là khó khăn rất lớn của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, việc làm nhà cho khách hàng trẻ không chỉ giá mềm mà yêu cầu căn hộ phải chất lượng tốt và đầy đủ tiện ích, công năng theo yêu cầu. Đây cũng là thử thách với các chủ đầu tư mà không phải chủ đầu tư nào cũng chấp nhận hy sinh bớt lợi nhuận của mình để làm tốt bài toán về chất lượng, tiện ích và dịch vụ cho cộng đồng cư dân sinh sống. Người trẻ, họ có đặc điểm rất nhạy bén trong việc tiếp cận những điều mới mẻ, họ không chỉ mua một căn nhà đơn thuần mà còn đề cao vấn đề thiết kế và tiện ích sống. Theo đó, bài toán đặt ra cho chủ đầu tư là có chấp nhận hy sinh bớt phần lợi nhuận của mình để làm hay không.

Ví dụ, chủ đầu tư lời 10 đồng, không cần làm một tiện ích nào đó trong dự án nhưng có thể bớt lại còn 8 đồng, 2 đồng kia dùng để chia sẻ đầu tư tiện ích tốt nhất cho cư dân. Điều này không những giúp thanh khoản dự án tốt hơn mà quan trọng là đáp ứng được yêu cầu của khách và chủ đầu tư cảm thấy hạnh phúc khi người mua nhà chọn sản phẩm của mình. Như vậy, dù làm nhà cho đối tượng khách hàng nào chủ đầu tư cũng phải chăm chút tỉ mỉ, đầu tư nhiều hơn nữa vào chất lượng, tiện ích sống, chấp nhận lợi nhuận vừa phải, hợp lý để hài hoà lợi ích đôi bên. Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế thực hiện không dễ dàng chút nào.”

Lý do thứ 2: Như đã chia sẻ, giới trẻ ngày nay không chỉ đòi hỏi giá nhà ở phải mềm mà còn đòi hỏi căn hộ phải chất lượng và đầy đủ tiện nghi. Một thách thức rất lớn dành cho CĐT bởi vì không phải CĐT nào cũng sẵn sàng hy sinh lợi nhuận để đổi lấy chất lượng căn hộ.

CEO Ngô Quang Phúc và các dự án do Ông phát triển
CEO Ngô Quang Phúc và các dự án do Ông phát triển